Cửa nhựa Composite là gì?

Cửa nhựa composite hay còn thường được gọi là cửa gỗ nhựa composite hoặc cửa composite. Đây là dòng cửa giả gỗ cao cấp được làm từ nhựa gỗ WPC (Wood Plastic Composite), là loại nhựa sợi tự nhiên được gia cường bằng nguyên liệu tổng hợp từ bột gỗ và một số chất phụ gia gốc cellulose. Nhìn bề ngoài, cửa nhựa composite có những đường vân gỗ tự nhiên và giống như một cánh cửa gỗ.

Cấu tạo của cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite có cấu cấu tạo bao gồm:
Cấu tạo cửa nhựa composite

  • Cánh dày 400mm được tạo thành từ vật liệu Composite gỗ nhựa, đùn ép thành profile định hình. Ngoài ra, trên bề mặt sản phẩm cửa nhựa composite sẽ được phủ film PVC vân gỗ theo màu chỉ định.

  • Khuôn cửa có kích thước 55x10,5 mm hoặc 45x11-14 mm hoặc 55x9-12 mm được tạo thành từ vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành profile định hình. Và trên bề mặt khuôn cửa cũng sẽ được phủ một lớp film PVC với vân gỗ theo màu được chỉ định. Cuối cùng là gioăng cao su giảm chấn, giúp cửa nhựa composite có độ bền lâu hơn.

  • Nẹp cài cửa có kích thước 12x55 mm cũng được tạo thành từ vật liệu composite gỗ nhựa đùn ép thành profile định hình. Và trên bề mặt cũng được phủ film PVC với vân gỗ theo màu được chỉ định.

Phân loại cửa nhựa composite

Hiện nay, cửa nhựa composite thường được chia làm 2 loại chính:

Cửa nhựa Composite Panel

Cửa Composite Panel là loại cửa nhựa composite được là từ gỗ keo mịn kết hợp cùng với nhựa PVC chịu nước. Sản phẩm cửa này được đùn ép thành dạng PVC nguyên khối để sở hữu khả năng kháng nước 100%. Do vậy, loại cửa này thường được sử dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách sạn, cửa nhà vệ sinh và cửa của các phòng phụ trợ. Ngoài ra, cửa nhựa Composite Panel còn có khả năng chống mối mọt cũng như kháng hóa chất, giúp cửa có độ bền lâu hơn. Ngoài ra, cửa có đường cao su chạy dọc khung cửa có tác dụng cách âm và giảm chấn.

Cửa Composite với khung xương gỗ

Cửa Composite khung xương gỗ là loại cửa nhựa composite được làm từ khung xương gỗ thông ghép thanh lại với nhau. Phần rỗng được chèn giấy tổ ong và phía bên ngoài sẽ được ép 2 lớp nhựa composite. Loại sản phẩm cửa này cũng có khả năng chống nước, chống mối mọt, kháng hóa chất độc hại vả cũng có độ bền cao.

Những ưu điểm của cửa nhựa composite

ưu điêm cửa nhựa composite
  • Cửa nhựa composite được sản xuất trên công nghệ gia nhiệt hút chân không. Bề mặt của cửa nhựa gỗ Composite được hoàn thiện bởi công nghệ gia nhiệt hút chân không giúp cho lớp film PVC liên kết hoàn hảo với cánh cửa và cửa luôn có sự ổn định.

  • Cửa nhựa composite được chế tạo bằng công nghệ CNC tạo huỳnh tự động. Bề mặt cửa nhựa composite được tạo huỳnh bằng máy CNC tự động và có khả năng thiết kế theo yêu cầu của khách hàng là xu hướng hiện đại hay xu hướng cổ điển.

  • Cửa nhựa composite khá thân thiện với môi trường. Sản phẩm cửa này được sản xuất theo công nghệ hiện đại với nguyên liệu gốc là cellulose. Cellulose là hỗn hợp bao gồm mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu, rơm rạ,… và các hạt nhựa PE, PVC, PP, HDPE,… cùng các chất phụ gia có tác dụng chống mọt, chống cháy cùng hương liệu đùn ép với nhau ở nhiệt độ cao. Sản phẩm không dùng nguyên liệu là gỗ tự nhiên, sẽ giúp tránh tình trạng xảy ra chặt phá rừng lấy gỗ, góp phần bảo vệ môi trường.

  • Sản phẩm cửa nhựa composite có thiết kế hiện đại, bắt mắt người tiêu dùng. Cửa gỗ nhựa composite có thiết kế nguyên khối, trong đó có các khoảng rỗng giúp cửa có trọng lượng nhẹ cũng như giảm được độ xẹ trong quá trình sử dụng. Khung cửa nhựa composite được thiết kế vững chãi, chắc chắn dễ dàng lắp dựng. Kết hợp cùng hệ thống nẹp thông minh, phù hợp với nhiều độ dày tường để mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, cửa nhựa composite còn có khả năng cách âm, ổn định và vận hành một cách trơn tru.

Ứng dụng của cửa nhựa composite

Ứng dụng cửa nhựa composite
Cửa nhựa composite
được ứng dụng chủ yếu để làm cửa thông phòng từ phòng khách sang các phòng khác hoặc làm cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm, cửa nhà kho. Ngoài ra, loại cửa này cũng được sử dụng làm cửa chính cho các chung cư có cửa khung sắt hoặc khung inox bảo vệ. Vì khả năng chống trộm của loại cửa này khá thấp, đây cũng chính là nhược điểm cửa loại cửa này so với các dòng cửa khác như cửa nhôm kính, cửa sắt, cửa gỗ tự nhiên,… Vì thế nên cửa nhựa composite không được sử dụng cho cửa ban công, hay cửa nhà mặt đất yêu cầu khả năng chống trộm cao.

Trên đây là bài viết của Galaxy An Phước đã giải đáp thắc mắc cửa nhựa composite là gì? Cũng như đưa ra các thông tin về cấu tạo, ưu điểm của loại cửa này. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn về dòng sản phẩm cửa cho ngôi nhà của mình.